PV OIL đoạt giải nhất Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi ngành Dầu khí năm 2011

06/05/2011 7:50:01 SA

Trong các ngày 28 và 29/4, tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội thi An toàn vệ sinh viên giỏi năm 2001. Tham dự Hội thi có gần 100 thí sinh của 18 đơn vị thành viên của Tập đoàn trên khắp đất nước.

 Ban tổ chức trao giải đặc biệt và 2 giải nhất cho các đội

 Ông Hà Duy Dĩnh, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí cho biết: Hội thi lần này là hoạt động thiết thực hưởng ứng tháng công nhân năm 2011 và lập thành tích kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 1/5. Thông qua Hội thi lần này cũng nhằm một lần nữa củng cố và tăng cường công tác an toàn lao động và an toàn vệ sinh tại các đơn vị, công trường, nhà máy, xí nghiệp… Hội thi lần này là dịp để các an toàn vệ sinh viên, công nhân lao động và người sử dụng lao động, các công đoàn nhận thức sâu sắc hơn về trách nhiệm của mình trong công tác bảo hộ lao động. Từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, phương pháp, chất lượng, kỹ năng hoạt động, phát huy tinh thần năng động sáng tạo của đội ngũ an toàn vệ sinh viên trong bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người lao động trong quá trình tham gia lao động, sản xuất, góp phần đưa công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trở thành phong trào quần chúng sâu rộng trong công nhân viên chức lao động toàn ngành.
Các đội tham gia 3 vòng thi: Chào hỏi; Bốc thăm trả lời câu hỏi lý thuyết; Thực hành thao tác xử lý sơ cấp cứu tai nạn lao động và phòng chống cháy nổ.

 

 Nội dung các phần thi được các thí sinh thể hiện xuất sắc

 Trong ngày 28/04, 18 đội đã trình diễn màn thi Chào hỏi bằng nhiều hình thức thể hiện như: ca múa nhạc, kịch ngắn, tiểu phẩm... một cách sinh động, hấp dẫn về công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong hoạt động sản xuất kinh doanh của ngành dầu khí. Tiếp đó, ngày 29/4, phần thi lý thuyết đã kiểm tra trực tiếp kiến thức của các thí sinh về an toàn lao động. Phần thi thực hành một lần nữa chứng minh những kết quả rèn luyện và các thao tác chuyên nghiệp của những người dầu khí về khả năng ứng phó với các tình huống cháy nổ và tai nạn lao động bất ngờ xảy ra.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Tổng công ty cổ phần kỹ thuật dầu khí PTSC; 2 giải Nhất cho Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVoil) và Công ty cổ phân bón và hóa chất Dầu khí (PVFCCo); 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 7 giải khuyến khích, các giải cá nhân và nhiều giải phụ cho các đội và cổ động viên các đội.

                                                                                      Theo Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam